Browsing by Degree Discipline เทคโนโลยีทางอาหาร

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

or enter first few letters:  
Showing results 317 to 336 of 488 < previous   next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2544ผงเมือกเมล็ดแมงลัก (Ocimum canum Sims.) และการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารศศิธร เรืองจักรเพ็ชร
2547ผลการดัดแปรด้วยปฏิกิริยาการแทนที่ และปฏิกิริยาเชื่อมขวางด้วยหมู่ฟอสเฟต ต่อสมบัติทางเคมีกายภาพของสตาร์ชสาคูไทย (Maranta arundinaceae L.) และสตาร์ชสาคูจีน (Canna edulis Ker.)นพร แซ่เบ๊, 2523-
2538ผลของ pH ความเข้มข้นและชนิดน้ำตาลต่อความแข็งแรงของเจลเพกตินชนิดเมทอกซีสูงอุไรรัช บูรณะคงคาตรี
2563ผลของกรด น้ำตาล และพลาสติไซเซอร์ต่อสมบัติของฟิล์มฐานมอลโทเดกซ์ทรินรสน้ำยำศิโยน กรพิบูลย์พงษ์
2535ผลของกรดแอสคอร์บิกและโซเดียมอิริธอร์เบทต่อการละลายของดีบุกจากกระป๋องชนิดต่างๆ ที่ใช้บรรจุสับปะรดรัตน์จิกา ชานะมัย
2545ผลของกระบวนการผลิตต่อคุณภาพของสตาร์ชข้าวเหนียวสุพัตรา งามอุรุเลิศ
2546ผลของกระบวนการผลิตและการเก็บรักษาต่อเสถียรภาพของแอนโทไซยานินในน้ำเม่า Antidesma sp.เสกสรร วงศ์ศิริ
2559ผลของกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์ต่อสมบัติทางเคมี กายภาพและอายุการเก็บชาข้าวไรซ์เบอรีศิรินันท์ วงศ์วิศิษฎ์ชัย
2544ผลของกระบวนการแช่เยือกแข็งต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของกุ้งกุลาดำ (Penaeus monodon) ที่ผ่านการแช่เยือกแข็งด้วยวิธีแบบลมพ่นและแบบไครโอจินิคศิรินทรา บุญสำเร็จ, 2520-
2554ผลของกระบวนการแปรรูปด้วยความดันสูงต่อคุณภาพของเนื้อไก่สดธัชนนท์ ชิตสกุล
2546ผลของกระบวนการให้ความร้อนเพื่อฆ่าเชื้อต่อองค์ประกอบทางเคมีและเนื้อสัมผัสของหอยเป๋าฮื้อชนิด Haliotis asinina และ Haliotis ovinaอุบลวรรณ พึ่งฉิม
2554ผลของการคัดแยกขนาดต่อสมบัติของฟลาวร์ที่เตรียมจากถั่วพร้าเมล็ดขาว Canavalia ensiformis L. ทั้งเมล็ดและที่แยกเปลือกแข็งซาร่า สุนทรสรรค์
2563ผลของการงอกต่อการเพิ่มสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในผลิตภัณฑ์น้ำนมถั่วเหลือง-ถั่วอะซูกิศตวรรษ หาดอ้าน
2533ผลของการทดแทนแป้งสาลีด้วยแป้งมันสำปะหลัง ต่อคุณภาพของสปันจ์เค้กจุฬาพร แสงเจริญรัตน์
2546ผลของการทดแทนแป้งสาลีบางส่วนด้วยแป้งมันสำปะหลังและแป้งมันสำปะหลังคืนตัวต่อความไมสดในขนมปังปริยาพร ชุนดี, 2518-
2549ผลของการทอดด้วยเทคนิคการเจือน้ำมันที่มีต่อสมบัติทางเคมี ทางกายภาพ และทางประสาทสัมผัสของข้าวพองเสริมธาตุไอโอดีนรัตนาภรณ์ ลมูลภักตร์
2554ผลของการทำแห้งแบบหลายขั้นตอนต่ออัตราการรอดชีวิตและกิจกรรมของ Bacillus spp.กานต์ กลิ่นสกุล
2538ผลของการทำแห้งแบบเยือกแข็งและแบบพ่นฝอยต่อโยเกิร์ตพร้อมดื่มผงพรเทพ เมฆารักษ์ภิญโญ
2541ผลของการทำแห้งโดยใช้ลมร้อนต่อปริมาณบีตา-แคโรทีนในแครอทสิริมา สุขพรรณ์
2562ผลของการห่อหุ้มน้ำมันหอมระเหยใบกะเพรา Ocimum sanctum Linn. ด้วยบีตา-ไซโคลเดกซ์ทรินต่อคุณภาพและความคงตัวของสารระเหยให้กลิ่นวันทนีย์ น้อยจินดา