https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/5131
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ประสิทธิ์ พิทยาพัฒน์ | - |
dc.contributor.author | ณัฐพล โพธิรัตน์ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2542 | - |
dc.identifier.isbn | 9743330054 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2542 | en |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้ได้นำเสนอการศึกษาวิธีการจัดความสัมพันธ์ของอุปกรณ์ป้องกัน โดยมุ่งเน้นสำหรับระบบของผู้ใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ รายละเอียดที่ทำการศึกษาประกอบด้วย วิธีการคำนวณกระแสลัดวงจร คุณลักษณะของอุปกรณ์ป้องกัน หลักการในการป้องกันอุปกรณ์ในระบบไฟฟ้า และข้อกำหนดต่างๆ ในการพิจารณาจัดความสัมพันธ์ของอุปกรณ์ป้องกัน นอกจากนี้ยังได้ทำการศึกษาถึงวิธีการนำคอมพิวเตอร์มาช่วยในการจัดความสัมพันธ์ของอุปกรณ์ป้องกันและทำการพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ขึ้น ซึ่งมีความสามารถในการคำนวณกระแสลัดวงจร เขียนกราฟคุณลักษณะเวลา-กระแส สำหรับใช้ในการพิจารณาจัดความสัมพันธ์ และแสดงผลค่าปรับตั้งของอุปกรณ์ป้องกันที่ได้จากการวิเคราะห์ การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ช่วยในการจัดความสัมพันธ์ของอุปกรณ์ป้องกันนี้ จะทำให้ใช้เวลาในการพิจารณาน้อยลง และทำให้ผลการวิเคราะห์มีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้น | en |
dc.description.abstractalternative | This thesis presents protection coordination study, focusing on large electrical consumers. The study consists of short-circuit calculations, protective devices, electrical equipment protection, and coordination principles. In addition, the studies of using computer to assist the coordination of protective devices have also been carried out. The developed computer program can be used to calculate short-circuit currents, draw time-current characteristic curves for coordination and display results of the calculated protective device settings. The main advantages of this computer-aided protection coordination progarm are the required calculation time is reduced and more accurate results are obtained | en |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.subject | กระแสไฟฟ้าลัดวงจรอ | en |
dc.subject | เครื่องป้องกันอันตรายจากไฟฟ้า | en |
dc.subject | ฟิวส์ | en |
dc.subject | เซอร์กิตเบรคเกอร์ | en |
dc.subject | รีเลย์ | en |
dc.title | การใช้คอมพิวเตอร์ช่วยในการจัดความสัมพันธ์ของอุปกรณ์ป้องกันสำหรับผู้ใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ | en |
dc.title.alternative | Computer-aided protection coordination for large electrical consumer | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมไฟฟ้า | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |