https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/5414
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | คมสัน เพ็ชรรักษ์ | - |
dc.contributor.author | พินิจ ศรีธร | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2543 | - |
dc.identifier.isbn | 9741303084 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2543 | en |
dc.description.abstract | รายงานถึงการออกแบบและสร้างชุดทดสอบความคงทนไดอิเล็กตริก กระแสสลับของน้ำมันหม้อแปลง ใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ในการควบคุมการเพิ่มขึ้นของแรงดัน ขณะทดสอบคุณสมบัติความคงทนไดอิเล็กตริกกระแสสลับ ของน้ำมันหม้อแปลงและบันทึกค่าแรงดันเบรกดาวน์ที่เกิดขึ้น การควบคุมดังกล่าวเป็นไปอย่างอัตโนมัติ นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมโยงกับคอมพิวเตอร์ ผ่านทางช่องทางสื่อสารอนุกรมเพื่อการควบคุม แสดงผลแบบกราฟฟิก การพิมพ์และบันทึกผลเป็นไฟล์ข้อมูล การทดสอบระบบที่ออกแบบสร้างมานี้ กับน้ำมันหม้อแปลงได้ผลเป็นที่น่าพอใจ | en |
dc.description.abstractalternative | To present the design and construction of a transformer oil AC dielectric test set. Electronic circuits are used for increasing voltage during testing to determine a transformer oil AC dielectric strength and recording this value. The pocess for this test is set to be an automatically control. Otherwise, serial communication port is offered for linking to computer for controlling, graphic displaying, data storage and printing out by computer software. The performance of this testing set is satisfactory | en |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.subject | ฉนวนไฟฟ้า | en |
dc.subject | น้ำมันหม้อแปลง | en |
dc.subject | เบรกดาวน์ | en |
dc.subject | ไดอิเล็กตริก | en |
dc.title | การออกแบบและสร้างชุดทดสอบความคงทนไดอิเล็กตริกกระแสสลับ ของน้ำมันหม้อแปลง | en |
dc.title.alternative | Design and construction of a transformer oil AC dielectric strength test set | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมไฟฟ้า | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | Komson.P@chula.ac.th | - |